Bí quyết làm cà dầm riềng sả ngon, giòn, không bị thâm

Chủ nhật - 15/10/2017 22:31
Từng miếng cà dầm chua chua, cay cay, giòn sần sật, thơm lừng hương vị riềng sả, gắp không dừng được đũa, ăn thật đã miệng.


Bí quyết làm cà dầm riềng sả ngon, giòn, không bị thâm - 1

Cà dầm riềng sả giòn ngon, đưa cơm vô cùng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr cà pháo

- 1 củ riềng nhỏ

- 2 quả ớt sừng

- 1 củ tỏi

- Vài quả quất

- 2 cây sả

- 2 thìa đường

- Muối

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa dấm
 

Bí quyết làm cà dầm riềng sả ngon, giòn, không bị thâm - 2

         Nguyên liệu làm cà dầm riềng sả

 

 

Hướng dẫn cách làm:

 

Bí quyết làm cà dầm riềng sả ngon, giòn, không bị thâm - 3


- Bước 1: Cà đem rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, cắt cà thành những miếng hơi dày sau đó ngâm ngay vào tô nước muối loãng để cà không bị thâm, sau 30 phút thì vớt ra để ráo nước.

 

Bí quyết làm cà dầm riềng sả ngon, giòn, không bị thâm - 4

 

- Bước 2: Riềng cạo sạch vỏ rồi thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ, ớt sừng thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng, quất cắt đôi bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt.
 

Bí quyết làm cà dầm riềng sả ngon, giòn, không bị thâm - 6


- Bước 3: Cho riềng, tỏi vào máy xay đồ khô, đậy nắp xay nhuyễn.
 

Bí quyết làm cà dầm riềng sả ngon, giòn, không bị thâm - 7


- Bước 4: Cho nước mắm, nước cốt quất, sả, ớt, muối, đường, dấm và hỗn hợp riềng vừa xay nhuyễn vào tô rồi trộn đều.
 

Bí quyết làm cà dầm riềng sả ngon, giòn, không bị thâm - 8


- Bước 5: Đổ cà vào tô gia vị và trộn đều nguyên liệu, ngâm khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức được.
 

Bí quyết làm cà dầm riềng sả ngon, giòn, không bị thâm - 9


Chúc các bạn thực hiện thành công



 

Nguồn tin: Theo Giang Giang (Dân Việt)

 Từ khóa: bếp com, Món cà

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây