Tết này đãi khách mứt mít dẻo ngọt, thơm ngon lạ miệng

Thứ năm - 28/12/2017 01:07
Mứt mít vàng ươm, thơm phức lại dẻo dẻo, dai dai, ngòn ngọt nhâm nhi cùng chén chè xanh ngày Tết thì quá tuyệt!


CÁCH LÀM MỨT MÍT CHI TIẾT

2017 12 28 12 50 12


Bước 1: Mít thái miếng dày.
 

2017 12 28 12 50 44


Bước 2: Cho mít, nước cốt chanh và đường vào chảo trộn đều.
 

2017 12 28 12 51 09


Để 30 phút đến 1 tiếng cho đường tan.
 

2017 12 28 12 54 44


Bước 3: Bắc chảo mít lên bếp, sên lửa hơi thấp. Trong thời gian sên mứt, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ để các miếng mít ngấm đường đều.
 

2017 12 28 12 52 06


Cứ thế sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, bám quanh miếng mít là tắt bếp.
 

2017 12 28 12 52 31


Xếp các miếng mứt mít lên vỉ, phơi nắng vài tiếng cho miếng mít khô trước khi cho vào hũ có nắp, đậy kín dùng dần.
 

2017 12 28 12 52 53


Mứt mít vàng ươm, thơm phức lại dẻo dẻo, dai dai, ngòn ngọt ai thưởng thức cũng thích.
 

2017 12 28 12 53 28

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt mít lạ miệng cho cả nhà đón Tết!
 

Nguồn tin: Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây