Mè xửng thơm ngon, ngọt ngào đón Tết

Thứ sáu - 19/01/2018 09:11
Thưởng thức kẹo mè xửng ngọt ngon thơm mùi mè cùng chén trà xanh nóng hổi ngày Tết thật hấp dẫn.


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr mè trắng
- 100gr đường
- 60ml nước đường bánh nướng Trung thu
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/4 muỗng cà phê muối

Lưu ý: Nếu bạn không có nước đường bánh Trung thu thì dùng 170gr đường + 70ml nước)
 

2018 01 19 8 53 30


PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO MÈ XỬNG

Bước 1: Mè cho vào chảo rang lửa vừa. Rang cho đến khi mè vàng thơm thì đổ ra âu.
 

2018 01 19 8 54 11


Bước 2: Nước đường, đường, nước cốt chanh và muối cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Cứ nấu như thế cho đến khi thấy nước đường sôi, sủi bọt có màu nâu đẹp thì tắt bếp.
 

2018 01 19 8 54 33


Bước 3: Để 2 phút cho nguội bớt. Trước khi đổ hỗn hợp này vào âu mè trộn đều.
 

2018 01 19 8 54 56


4: Thoa chút bơ hay dầu vào miếng giấy chống dính, sau đó đổ kẹo mè, đậy thêm 1 miếng giấy dầu khác lên mặt cán mỏng.
 

2018 01 19 8 55 20


Bước 5: Để nguội trước khi cắt kẹo thành từng miếng nhỏ.
 

2018 01 19 8 56 13

Bày ra đĩa mời khách ngày Tết còn lại cho vào lọ thủy tinh đậy kín!
 

2018 01 19 8 56 40

Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đón Tết rộn ràng nhé!

 

Nguồn tin: Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

 Từ khóa: bepcom.vn, mè xửng

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây