CÁCH LÀM MÓN XÔI CỐM

Thứ sáu - 01/03/2019 14:08
Mỗi dịp thu đến lại gợi nhắc chúng ta về hương vị cốm thơm dịu nhẹ với những hạt cốm xanh mướt. Và chắc hẳn cũng rất nhiều bạn biết đến món xôi cốm nóng hổi, dẻo thơm, ngọt dịu lại thêm chút bùi bùi, ngậy ngậy của hạt sen, dừa tươi rất hấp dẫn. Cùng học cách làm xôi cốm dưới đây nhé.

 

2019 03 01 13 54 07


Chuẩn bị nguyên liệu làm xôi cốm cho 4 người ăn:

–    Cốm tươi: 300g

–    Đậu xanh: 150g

–    Dừa nạo: 50g

–    Đường trắng: 50g

–    Mỡ gà: 20ml (có thể thay thế bằng dầu ăn)

–    Hạt sen khô: 50g
 

2019 03 01 13 59 55


Cách làm xôi cốm:

Sơ chế nguyên liệu làm xôi cốm:

–    Ngâm đậu xanh ít nhất 2 tiếng cho mềm rồi đãi sạch vỏ.

–    Ướp dừa với 1/3 số đường

–    Hạt sen ngâm với nước 2-3 tiếng cho mềm.
 

2019 03 01 14 02 23


Các bước làm xôi cốm:

Bước 1: đồ chín đậu xanh rồi đem ra giã nhuyễn, đánh tơi.

Bước 2: hạt sen nấu chín.

Bước 3: dừa sợi đem xào lên với ½ mỡ gà hoặc dầu ăn cho săn lại.

Bước 4: trộn đều mỡ hoặc dầu còn lại với cốm rồi đem hấp khoảng 5-7 phút
 

2019 03 01 14 03 58


Những lưu ý khi làm xôi cốm:

–    Xôi cốm ngon là hạt cốm phải nở phồng, mềm dẻo, hạt sen chín mềm, có vị bùi, dừa ngậy,  quyện đường.

–    Nếu không thích ngọt, bạn cũng có thể không cần cho đường bởi xôi cốm đã ngọt dịu rồi.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây