Cách muối dưa chuột bao tử chua ngon chống ngán ngày Tết

Thứ sáu - 22/12/2017 17:46
Dưa chuột bao tử muối vừa ngon lại dễ làm, chị em hãy thử nhé!


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
 

2017 12 22 17 23 07


- Dưa chuột bao tử: 1kg
- Dấm gạo: 300ml
- Đường: 50g
- Tỏi: 2 củ
- Muối hạt: 5g
- Nước: 500ml
- Vài qủa ớt
- Cà rốt: 1 củ vừa 

PHẦN 2: CÁCH MUỐI DƯA CHUỘT BAO TỬ
 

2017 12 22 17 22 01


Bước 1: Dưa chuột bao tử mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Để dưa chuột bao tử nơi khô thoáng 1 ngày để dưa xuống bớt nước, hơi héo. Khi muối xong dưa chuột sẽ vàng giòn hơn.
Bước 3: Chuẩn bị nước muối dưa chuột: cho dấm trắng, đường, muối, nước trắng vào nồi đun sôi rồi tắt bếp để nguội.
 

2017 12 22 17 22 32


Bước 4: Tỏi bóc vỏ, cà rốt cắt miếng tròn hoặc vuông, ớt rửa lại với nước đun sôi để nguội rồi thấm cho ráo nước.  
 

2017 12 22 17 20 37


Bước 5: Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng nước đun sôi rồi lau khô. Xếp xen kẽ dưa chuột bao tử, cà rốt cắt miếng, tỏi, ớt vào cho đến khi đầy lọ.
 

2017 12 22 17 21 11


Bước 6: Đổ nước dấm đã nguội vào đầy lọ, ngập dưa chột bao tử. Dùng đũa nén chặt dưa chuột bao tử. Để lọ dưa nơi thoáng mát. Nếu thời tiết ấm chỉ 2 ngày là có thể dùng được. Còn nếu thời tiết lạnh hơn thì lâu hơn một chút. 
 

2017 12 22 17 19 34


Dưa chuột bao tử muối giòn sần sật, vị chua ngọt nhẹ và mùi thơm, hơi cay của tỏi ớt ăn kèm với các món thịt, cá rất ngon miệng.
Nếu dưa chuột bao tử đủ độ chua mà chưa dùng hết, các bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và hãm lại độ chua của dưa chuột.
 

2017 12 22 17 20 02


Chúc các bạn thành công với cách làm dưa chuột bao tử muối chua giòn ngon cho cả nhà!

 

 

Nguồn tin: Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây