CUỐN LÁ LỐT THỊT ẾCH

Thứ hai - 08/04/2019 16:37
Cuốn lá lốt có màu vàng nâu tự nhiên của mỡ chài, thịt ếch mềm ngọt hòa quyện cùng vị béo nhẹ, thơm của lá lốt, hơi cay của tiêu. Chắc chắn cả ba lẫn con đều thích mê
 
Them cha ech la lot ngay mua 04

Nguyên liệu
Lá lốt lớn 250g
Đùi ếch 600g
Mỡ chài miếng lớn 300g
Giò sống 150g
Kiệu chua cắt sợi 15g
Ớt hiểm xanh cắt nhuyễn 6 trái
Hành, tỏi, sả bằm nhuyễn 4M, 
Dụng cụ Cây xiên que tre
Rau nêm: Mỡ hẹ
Ăn kèm: Xà lách, rau sống các loại, bánh hỏi, bánh tráng
Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương
Đậu phộng rang giã nhuyễn, tiêu đen giã bể, mật ong

Sơ chế
  • Đùi ếch bỏ xương bằm nhuyễn. Lá lốt cắt sợi nhuyễn 3 lá. Mỡ chài cắt miếng vuông 10cm
  • Trộn đều thịt ếch, giò sống. lá lốt cắt sợi, 2M hành tím, tỏi, sả bằm, 1/2 m bột ngũ vị hương, 1M tiêu đen giã bể, 1/2M đường, 1/2 M hạt nêm Aji, 1M nước tương, để 10 phút cho thấm gia vị.
ob 8f5e74 ech chien la lot
​​​​​​​
Thực hiện
  • Cuốn lá lốt: Đặt mặt láng lá lốt lên trên, cho nhân lên, gấp hai bên cuốn tròn, dùng miếng mỡ chài cuộn bên ngoài rồi dùng que xiên lại.
  • Nấu sốt nước tương: đung nóng dầu, cho 2M hành, tỏi, sả vào xào thơm, thêm 1M tiêu đen giã bể, 3M đậu phộng rang giã nhuyễn vào đảo nhanh tay, cho 1/2 chén nước lọc vào nấu lửa nhỏ, nêm 1M mật ong, 5 M nước tương, khuấy đều, nấu khoảng 5 phút, tắt lửa, để nguội, cho kiệu chua và ớt hiểm xanh vào.
  • Áp chảo cuốn lá lốt: đun nóng dầu, cho xiên cuốn lá lốt vào áp chảo với lửa vừa khi thấy cuốn lá lốt chín vàng, gắp ra đĩa.
Cách dùng
Thưởng thức: Xếp cuốn lá lốt ra đĩa, phết mỡ hẹ và rắc đậu phộng lên trên, ăn kèm rau sống, báng tráng, bánh tỏi và chấm sốt nước tương.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây