Nguyên liệuLá lốt lớn 250g
Đùi ếch 600g
Mỡ chài miếng lớn 300g
Giò sống 150g
Kiệu chua cắt sợi 15g
Ớt hiểm xanh cắt nhuyễn 6 trái
Hành, tỏi, sả bằm nhuyễn 4M,
Dụng cụ Cây xiên que tre
Rau nêm: Mỡ hẹ
Ăn kèm: Xà lách, rau sống các loại, bánh hỏi, bánh tráng
Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương
Đậu phộng rang giã nhuyễn, tiêu đen giã bể, mật ongSơ chế - Đùi ếch bỏ xương bằm nhuyễn. Lá lốt cắt sợi nhuyễn 3 lá. Mỡ chài cắt miếng vuông 10cm
- Trộn đều thịt ếch, giò sống. lá lốt cắt sợi, 2M hành tím, tỏi, sả bằm, 1/2 m bột ngũ vị hương, 1M tiêu đen giã bể, 1/2M đường, 1/2 M hạt nêm Aji, 1M nước tương, để 10 phút cho thấm gia vị.
Thực hiện
- Cuốn lá lốt: Đặt mặt láng lá lốt lên trên, cho nhân lên, gấp hai bên cuốn tròn, dùng miếng mỡ chài cuộn bên ngoài rồi dùng que xiên lại.
- Nấu sốt nước tương: đung nóng dầu, cho 2M hành, tỏi, sả vào xào thơm, thêm 1M tiêu đen giã bể, 3M đậu phộng rang giã nhuyễn vào đảo nhanh tay, cho 1/2 chén nước lọc vào nấu lửa nhỏ, nêm 1M mật ong, 5 M nước tương, khuấy đều, nấu khoảng 5 phút, tắt lửa, để nguội, cho kiệu chua và ớt hiểm xanh vào.
- Áp chảo cuốn lá lốt: đun nóng dầu, cho xiên cuốn lá lốt vào áp chảo với lửa vừa khi thấy cuốn lá lốt chín vàng, gắp ra đĩa.
Cách dùng
Thưởng thức: Xếp cuốn lá lốt ra đĩa, phết mỡ hẹ và rắc đậu phộng lên trên, ăn kèm rau sống, báng tráng, bánh tỏi và chấm sốt nước tương.