CÁCH LÀM MÓN CÁNH GÀ RANG ME NGON TUYỆT CÚ MÈO

Thứ năm - 21/03/2019 22:27
Những món ăn được chế biến từ cánh gà luôn mang lại sự hấp dẫn tuyệt vời các nàng nhỉ? chế biến món gì cũng thấy thơm ngon và hấp dẫn luôn. Nhân tiện mình được cho 1 lọ nước sốt me rất ngon, mình sẽ chế biến món cánh gà rang me ngon tuyệt cú mèo. Cánh gà được rán vàng ruộm 2 mặt rồi rim cùng nước sốt me có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, càng măm lại càng dễ gây nghiệm. Nếu cuối tuần này chưa biết chế biến món ăn gì cho gia đình, các nàng đừng bỏ qua cách làm món cánh gà rang me ngon tuyệt cú mèo.
 
2019 03 22 9 15 07

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 5-7 cái cánh gà
  • 3 tép tỏi nhỏ
  • Nước sốt me: 5-7 thìa
  • Gia vị: mắm, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với nguyên liệu cánh gà, mình thường dùng cánh gà công nghiệp để chế biến món ăn này nhé. Lý do là vì cánh gà công nghiệp khi măm sẽ có độ mềm, mũm mĩm hơn, rất phù hợp cho những món ăn được chế biến từ cánh gà. Cánh gà mua về các nàng rửa thật sạch, nhặt bỏ lông tơ còn sót lại. Rửa thật sạch, để ráo, mỗi cái cánh gà chúng mình chặt làm 3 phần.Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏ. Tiếp đến, chúng mình sẽ ướp cánh gà với gia vị trước khi chế biến, sẽ giúp cho cánh gà được đậm đà hơn. Cánh gà ướp với nửa thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, chút xíu hạt nêm và 1/2 số tỏi băm nhỏ, 1 thìa nước sốt me. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để cánh gà được ngấm gia vị. Ướp cánh gà khoảng 1-2 giờ đồng hồ trước khi chế biến, cánh gà ngấm sâu gia vị sẽ đậm đà hơn.
2019 03 22 9 16 34
 
  • Bước 2: Cánh gà sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình đam chế biến món cánh gà rang me. Đầu tiên, chúng mình phải chiên cánh gà, điều này sẽ giúp cánh gà được săn lại, phần da giòn ngon, quyền cùng nước sốt me rất thơm. Cho chảo sâu lòng. đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào. Đến khi dầu ăn nóng già các nàng trút cánh gà vàng giòn 2 mặt thì các nàng vớt cánh gà ra, đặt cánh gà lên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt các nàng nhé.
 
2019 03 22 9 17 01
  • Bước 3: Tiếp tục cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng thì trút tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đến, cho khoảng 5 thìa nước sốt me vào trong chảo, 1 thìa mắm, 1 thìa đường cho các gia vị được hòa quyện lại cùng với nhau. Đảo đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nước sốt được hòa quyện thành 1 khối gia vị đồng nhất thì cho cánh gà vảo, đảo đều tay cho phần nước sốt me bám đều xung quanh cánh gà.
 
2019 03 22 9 17 29


Đun trên lửa vừa đến khi phần nước sốt me bám dính vào cánh gà là món ăn đã hoàn thành. Lúc này, chúng mình chỉ việc trút ra đĩa, dùng khi món ăn khi còn đang nóng. Các nàng nhớ rưới phần nước sốt me lên khắp phần cánh gà để món ăn được đậm đà và bắt mắt hơn. Khi măm, chúng mình gỡ nhẹ phần cánh gà rồi chấm phết cùng nước sốt me, món ăn sẽ thơm ngon tuyệt vời. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây