MÌ XÀO THẬP CẨM

Thứ hai - 01/04/2019 03:31
Nếu đã ngán ngẩm với những bữa cơm quen thuộc thì bạn nên lựa chọn món ăn nào để thay thế? Bài viết giới thiệu cách làm mì xào thập cẩm ngon được nhiều người áp dụng hiện nay giúp bạn tháo gỡ băn khoăn trên. Bạn cùng khám phá công thức thực hiện món ăn ngon này nhé để sẵn sàng vào bếp nhé.
 
2019 04 01 14 22 24


Nguyên liệu làm mì tôm xào thập cẩm

  • 2 gói mì tôm

  • 0.2kg thịt bò

  • 0.5kg rau cải ngọt

  • 1 lạng ngô bao tử

  • 1 củ cà rốt

  • 2 quả cà chua chín

  • 1 ít nấm rơm

  • Một số loại gia vị cần thiết khác như: Muối, xì dầu, bột ngọt, tỏi, hạt nêm, tiêu xay…

Cách làm mì xào thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm mì vào trong bát nước lạnh trong khoảng 5 phút. Bí quyết để có món mì thập cẩm dai, mềm là bạn nên chần sơ mì qua với nước nóng. Sau thời gian ngâm mì, bạn vớt ra để trên rổ cho ráo nước.
Với các loại rau củ, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của gia đình. Riêng với thịt bò, bạn rửa sạch, thái thành lát mỏng và cho vào bát ướp cùng với một ít dầu ăn, hạt nêm để thịt bò ngấm gia vị và mềm hơn.

Xử lý các loại nguyên liệu rau củ

Sau đó, bạn cạo vỏ cà rốt, thái cà rốt thành sợi chỉ dài. Với rau cải ngọt, bạn thái thành từng khúc dài khoảng 4cm. Kế đó, bạn bổ nấm làm 4 phần, bổ cà chua thành múi cau.

Tiến hành xào mì

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp có sẵn 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho mì vào xào cho săn lại. Theo hướng dẫn xào mì của nhiều người, sau khi xào khoảng 5 phút, bạn cho thêm một ít gia vị và ít xì dầu vào mì, trộn đều để vừa ăn. Khi mì chín, bạn cho mì ra ngoài đĩa.
Tiếp đó, bạn bắc chảo lên lại bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho thịt bò vào xào chín. Lưu ý cách nấu mì xào ngon là bạn cần điều chỉnh lửa to khi xào thịt bò. Bạn nêm ít gia vị để vừa ăn, cho thịt bò ra đĩa riêng.
Công đoạn tiếp theo của cách làm mì xào thập cẩm là bạn tiếp tục sử dụng chảo trên, cho thêm một thìa dầu ăn, bạn bắc lên bếp đun sôi. Dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm, cho lần lượt các loại rau củ vào xào chín, nêm gia vị cho món ăn thêm đậm đà. Sau đó, bạn cho cà chua bổ múi vào xào cùng rồi cho thịt bò vào xào sơ qua và tắt bếp.

Hoàn thành và trình bày món ăn

 
2019 04 01 14 22 55

 

Sau đó, bạn cho rau và thịt bò lên đĩa mì đã xào trước đó, trộn đều. Bạn cũng có thể cho thêm lên trên một ít tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món mì xào thập cẩm.
Với cách xào mì ngon trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm. Khi thực hiện món ăn này, bạn cũng có thể linh hoạt thay thế hoặc bổ sung một số nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của mình hơn như mực, tôm, thịt heo nạc, ớt chuông, bắp cải xanh… Chắc chắn, sự xuất hiện của món mì xào thập cẩm sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên thú vị hơn. Hãy nhanh tay ghi chép cách làm mì xào thập cẩm này để có thể vào bếp trổ tài nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây