Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba chỉ ít mỡ
- 300gr tôm
- 1 bó cải xanh (lựa cải còn non) - 1 muỗng cà phê muối - 1 muỗng cà phê ấm - Bánh hỏi tươi hay khô (Nếu khô thì cần luộc nước sôi hay hấp chín) (có thể thay thế bằng bún).
- Cà rốt bào, các loại rau thơm, dưa leo thái miếng, hẹ chần sơ qua nước sôi.
- Nguyên liệu nước mắm ớt tỏi chua ngọt: Nước mắm 2 muỗng canh + Giấm 1 muỗng canh + Đường trắng 2 muỗng canh + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 15 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho 1 muỗng canh ớt, tỏi băm vào khuấy đều.
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch phần dơ bám trên da. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, cho miếng thịt vào luộc 5 phút. Sau đó vớt thịt ra rửa sạch. Bây giờ cho 1 lượng nước vào nồi cùng với dấm + muối + sả và thịt vào, bắc lên bếp nấu lửa vừa.
- Luộc thịt khoảng 15-20 phút là thịt chín. Thời gian tùy theo miếng thịt để miếng to hay thái miếng nhỏ. Nhớ là đừng luộc thịt quá chín sẽ mất ngon.
- Khi thịt chín vớt thịt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 2 phút trước khi thái miếng.
- Tôm rửa sạch hấp hay luộc chín. Cải xanh cắt bỏ phần gân ở giữa. Tức lá cải mình sẽ cắt làm hai.
- Trải lá cải xanh ra dĩa, xếp bánh hỏi, thịt, rau thơm và cà rốt. Nhẹ nhàng cuộn tròn. Dùng cọng hẹ cột chính giữa có kèm con tôm là hoàn tất.
- Xếp các cuộn xà lách gói thịt ra đĩa, khi ăn chấm với nước mắm ớt chua ngọt.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn