200g thịt bò thăn, 1 bó rau muống, 1 củ tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn.
- Chọn rau muống: Nên chọn loại rau muống ao mới hái, có thân to, ngọn non, thẳng, vươn dài, cuống to, lá xanh và không sâu.
Rau muống nhặt khúc dài 7-8cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nếu thân rau muống to có thể chẻ đôi.
- Tỏi bóc vỏ, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái dọc mỏng (khi xào thịt bò rau muống xong, những miếng tỏi trắng sẽ góp phần tạo thẩm mỹ cho món ăn).
- Thịt bò thái miếng mỏng, không thái miếng quá nhỏ, sau đó ướp với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn.
- Phi thơm tỏi thái lát với dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa to, khi thịt vừa chín, tắt bếp, trút ra để riêng.
- Rau muống có thể chần qua nước sôi, xả nước lạnh để rau xanh bóng, nhưng cách này cũng làm mất dinh dưỡng của rau. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, xào rau muống trên lửa to. Nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp.
- Trút thịt bò rau muống ra đĩa, rắc ít tiêu lên.
Những tin cũ hơn