CÁCH LÀM TAI HEO CUỘN MỘC NHĨ

Thứ ba - 08/01/2019 15:55
Tai heo cuộn mộc nhĩ là món ăn vừa ngon vừa thú vị bởi cảm giác giòn sần sật cùng mùi thơm của các nguyên liệu, ăn cực kỳ ngon và lạ miệng sẽ giúp cả gia đình có một bữa ăn thú vị và hấp dẫn.

2019 01 08 16 29 01

Nguyên liệu cách làm tai heo cuộn mộc nhĩ

– Tai heo: 1 – 2 chiếc

– Củ sả: 2 – 3 củ

– Hành khô: 4- 5 củ

– Gừng: 1 nhánh

– Mộc nhĩ: 5 – 6 tai

– Nước tương, dầu hào, tiêu đen xay, hạt nêm, muối, giấm, bột canh…

– Nước mắm

– Đường

– Tỏi, ớt băm nhuyễn

tai
 

Sơ chế nguyên liệu cách làm tai heo cuộn mộc nhĩ

Tai heo cắt bớt phần thịt bên trong chỗ lỗ tai để loại bỏ chất hôi. Làm sạch lông tai heo bằng cách nhổ hoặc dùng máy khò. Cho giấm và muối cùng tai heo vào âu bóp thật kỹ sau đó rửa thật sạch vài lần.

cach lam tai heo cuon moc nhi2 600x450

Tỏi ớt băm nhuyễn
 
anh 2 1488342256687
 

Hành khô bóc vỏ

Gừng rửa sạch, bỏ vỏ

c2
 

Cách làm tai heo cuộn mộc nhĩ

Bước 1: Lọc mỡ thịt ở chân tai

Sau khi tai heo làm sạch, lọc phần mỡ thịt ở chân tai thái nhỏ cho riêng vào bát.

Bước 2: Ngâm mộc nhĩ

Đun nước sôi, cho mọc nhĩ vào ngâm cho nở và ra sạch chất bẩn khoảng 1, 2 phút rồi đen rửa sạch lại với nước. Cắt khúc dài 4cm.
 

c1
 

Bước 3: Bọc tai heo với mộc nhĩ

Đặt tai heo ngay ngắn, cho mục nhĩ vào phần bên trong, sau đó trải phần mỡ thịt ở chân tai đã lọc lên phía trên mộc nhĩ. Cuộn tai heo lại và buộc thật chặt để phần mộc nhĩ không bị rơi ra ngoài.
 

c3
 

Bước 4: Chần tai heo cuộn mộc nhĩ

Đun sôi nước rồi cho tai heo cuộn mộc nhĩ vào chần sơ trong khoảng 1 phút. Bước này giúp cách làm tai heo cuộn mộc nhĩ loại bỏ được mùi hôi từ tai heo, giúp tai heo ngon và thơm hơn.

Sau khi chần sơ vớt tai heo ngâm vào chậu nước lạnh cho giòn.

c4
 

Bước 5: Luộc tai heo

Cho nước sạch vào nồi cùng nước tương, dầu hào, tiêu đen xay, hành khô, sả, gừng, bột canh, một chút hạt nêm cùng tai heo cuộn mộc nhĩ vào luộc trong thời gian khoảng 30 phút là được. Tùy theo khẩu vị mà nước luộc có thể điều chỉnh tùy sở thích.

c5
 

Bước 6: Để tai heo trong ngăn mát và hoàn thiện món ăn

Khi tai heo đã chín, vớt ra để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 2 tiếng rồi lấy tai hep ra cắt bỏ dây buộc, dùng dao sắc thái miếng mỏng bày ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt hoặc nước chấm tỏi ớt chua ngọt.
 

c6
 

Cách làm nước chấm tỏi ớt chua ngọt hấp dẫn

Cho 160ml nước vào nồi cùng với ớt, tỏi băm, đường, dấm, muối, nước mắm và khuấy đều, sau đó bật bếp nấu cho sôi hỗn hợp.

Dùng bột năng hòa tan với 2 thìa nước sau đó chế từ từ nước bột năng vào hỗn hợp nước chấm đang sôi, khuấy đều cho hòa tan và nấu cho hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp. Sau khi nấu xong ta được hỗn hợp nước chấm chua ngọt có dạng hơi sệt.

c7
 

Để cho nước chấm nguội là có thể sử dụng được, đặc biệt chấm với tai heo cuộn mộc nhĩ đảm bảo ngon hết sảy.

Trên đây là cách làm tai heo cuộn mộc nhĩ cực kỳ đơn giản và vô cùng ngon miệng, các bạn hãy cùng Agiadinh.net thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn tin: Agiadinh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây