Cách làm : Mực hấp sả sốt mắm chanh

Thứ năm - 18/01/2018 22:31
Đảm bảo món mực hấp sả sốt mắm chanh với hương vị thơm ngon hấp dẫn sẽ hết trước tiên trong mâm cơm nhà bạn.


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 6 con mực nhỏ
- 1 nhánh sả thái khúc
- 2 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 4 lá chanh

2018 01 19 9 30 50


- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh ớt tỏi băm; 1 muỗng canh ngò băm hòa chung trong một bát
 

2018 01 19 9 31 13



PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC HẤP SẢ SỐT MẮM CHANH

Bước 1: Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập. Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa. Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả.

2018 01 19 9 31 34
 
2018 01 19 9 31 59


Bước 2: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín.
 

2018 01 19 9 32 22


Bước 3: Tắt bếp, lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực.
 

2018 01 19 9 32 44

Mực cho ra đĩa, chan nước mắm chanh, để thêm ít dưa leo là hoàn tất.
 

2018 01 19 9 33 17

Chúc các bạn thành công với cách làm mực hấp sả sốt mắm chanh hấp dẫn này!


 

Nguồn tin: Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

 Từ khóa: bepcom.vn, Mực hấp

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây