MÓN RUỐC : công thức siêu dễ . Làm ruốc tôm thơm ngon, bông mịn

Thứ ba - 12/12/2017 17:18
Ruốc tôm có thể làm cho trẻ nhỏ dùng với cơm hoặc dùng trong các món bánh ướt cuốn tôm, bánh bèo, bánh cuốn đều rất ngon và hấp dẫn.
2017 12 12 17 02 07


Nguyên liệu làm ruốc tôm:

- 600gr tôm tươi to

- 1 chút muối

- 1 chút bột nêm

- Bột ngọt hoặc đường

- 1 chút tiêu trắng

- 1 thìa tỏi băm

- 1 thìa dầu ăn
 

2017 12 12 17 02 37

                                                                                      Nguyên liệu

2017 12 12 17 03 07


Cách làm ruốc tôm:

- Bước 1:
Tôm mua về rửa sạch để cho ráo nước.
 

2017 12 12 17 03 35


- Bước 2:
Cho tôm vào nồi và xào khô. Đảo liên tục và xào cho tôm chín là tắt bếp, tôm rất nhanh chín nên bạn xào khoảng vài phút là được.
 

2017 12 12 17 04 06


- Bước 3:
Để cho tôm nguội bớt sau đó bạn bóc vỏ, bỏ đầu lấy sạch phần chỉ đen ra.
 

2017 12 12 17 04 35


- Bước 4:
Cho tôm vào cối giã cho tôm nhỏ mịn nhưng không cần giã nát quá.
 

2017 12 12 17 05 03


- Bước 5:
Đặt chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo,cho tôm giã nhỏ vào đảo đều, rang lửa nhỏ và đảo cho thịt tôm tơi ra thì cho chút muối, bột nêm, bột ngọt, chút tiêu trắng rồi tiếp tục rang tới khi thấy ruốc tôm bông tơi lên và đã khô ráo là được.
 

2017 12 12 17 05 34


Tuy nhiên bạn không nên rang quá kỹ sẽ làm cho ruốc kém ngon và mất chất ngọt có sẵn trong tôm, để cho ruốc tôm nguội hẳn thì đem cất trong hộp kín bảo quản ăn trong vài ngày.


 

Nguồn tin: Theo Giang Giang (Dân Việt)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây