Cháo ghẹ nóng hổi cho bữa sáng ngày lạnh

Thứ năm - 28/12/2017 13:36
Bữa sáng mà được thưởng thức món cháo ghẹ thơm ngon, nóng hổi và bổ dưỡng thì còn gì bằng.


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g thịt ghẹ
- 70g gạo tẻ
- 10g gạo nếp
- 2 thìa nước mắm
- 2 nhánh hành hoa, mùi
- 1 củ hành khô
- 1 ít hạt tiêu
- Dầu ăn

2017 12 28 13 21 30


PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÁO GHẸ

Bước 1: Ghẹ cho vào nồi luộc sơ sau đó bóc lấy thịt để riêng.
 

2017 12 28 13 21 54
 
2017 12 28 13 22 18

 

Bước 2: Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn cho hành băm vào phi thơm rồi cho ghẹ vào xào, nêm 1 thìa mắm ngon.
 

2017 12 28 13 22 40


Bước 3: Trộn gạo nếp với gạo tẻ rồi vo sạch, cho vào nồi thêm 1 lít nước sau đó đậy vung ninh đến khi thấy hạt chảo bung nở và mềm. Cho cháo ra một nồi nhỏ. Tiếp đến cho phần thịt ghẹ vừa xào vào đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
 

2017 12 28 13 23 01


Bước 4: Khi thấy cháo có độ sánh, mềm ngọt thì cho hành hoa cắt nhỏ vào rồi cho cháo ghẹ ra bát dùng nóng.
 

2017 12 28 13 23 23


Nếu thích cay thì rắc thêm ít hạt tiêu.
 

2017 12 28 13 23 45

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với món cháo ghẹ nóng hổi đầy dinh dưỡng!

 

Nguồn tin: Theo Hương Quý (Khám phá)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây