PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g thịt ghẹ
- 70g gạo tẻ
- 10g gạo nếp
- 2 thìa nước mắm
- 2 nhánh hành hoa, mùi
- 1 củ hành khô
- 1 ít hạt tiêu
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÁO GHẸ
Bước 1: Ghẹ cho vào nồi luộc sơ sau đó bóc lấy thịt để riêng.
Bước 2: Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp thêm 2 thìa dầu ăn cho hành băm vào phi thơm rồi cho ghẹ vào xào, nêm 1 thìa mắm ngon.
Bước 3: Trộn gạo nếp với gạo tẻ rồi vo sạch, cho vào nồi thêm 1 lít nước sau đó đậy vung ninh đến khi thấy hạt chảo bung nở và mềm. Cho cháo ra một nồi nhỏ. Tiếp đến cho phần thịt ghẹ vừa xào vào đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Khi thấy cháo có độ sánh, mềm ngọt thì cho hành hoa cắt nhỏ vào rồi cho cháo ghẹ ra bát dùng nóng.
Nếu thích cay thì rắc thêm ít hạt tiêu.
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với món cháo ghẹ nóng hổi đầy dinh dưỡng!
Nguồn tin: Theo Hương Quý (Khám phá)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn