Để làm ruốc gà nấm ngon và đậm hương vị, không có cảm giác ngán thì chị em không chỉ chú ý tới cách làm mà còn cần đảm bảo nguyên liệu phải đầy đủ.
Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm ruốc gà nấm.
Cách làm ruốc gà nấm vốn không khó, chị em cần thực hiện theo các bước dưới đây :
Bước 1 :
Đầu tiên để làm ruốc gà nấm ngon bạn cần sơ chế nguyên liệu, trong đó ức gà phải mang đi rửa sạch, luộc chín và vớt ra để ráo nước
Riêng tép chuẩn bị cũng rửa thật sạch, để ráo, đợi tép ráo nước thì cho tép vào trong chảo rang khô lên.
Riêng nấm hương bạn ngâm cho nở sau đó rửa thật sạch, vớt nấm ra ngoài để ráo nước thì đem nấm hương thái sợi
Bước 2 :
Kế tiếp bạn đợi tới khi ức gà luộc chín và ráo nước thì đem ức gà xé thành từng sợi nhỏ, bỏ ức gà xé sợi vào trong nồi, đổ tép cùng với nấm hương vào nồi đựng ức gà, cho một chút mắm vào để rang lên.
Chú ý trong quá trình rang ức gà với nấm hương, tép bạn phải liên tục đảo đều nguyên liệu để các nguyên liệu ngấm đều gia vị, đảm bảo khô ráo.
Bạn rang tới khi nguyên liệu trong nồi khô ráo thì tắt bếp nhé.
Bước 3 :
Cuối cùng bạn chỉ cần lấy toàn bộ hỗn hợp tép, nấm, ức gà mới rang xong để nguội, sau đó bỏ toàn bộ hỗn hợp này vào trong máy xay sinh tố hoặc cối chuyên xay đồ khô để xay nhỏ là được.
Trong quá trình xay, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh xay rối hay xay kỹ sao cho thích hợp.
Đối với những chị em thích ăn cay thì trong quá trình rang ruốc bạn có thể cho thêm tiêu vào cho ruốc thơm và có vị cay nhẹ
Chỉ với cách làm đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành được món ruốc gà nấm cực ngon miệng và hấp dẫn.
Món ruốc gà nấm là món ăn sáng tuyệt vời dành cho chị em nội trợ buổi sáng sớm bận rộn không có nhiều thời gian nấu ăn, với món ăn này bạn có thể ăn với cơm trắng hay ăn với xôi đều được, thậm chí cũng có thể dùng nấu cháo cho bé để món cháo có hương thơm hấp dẫn hơn.
Cách làm ruốc gà nấm theo công thức như trên cũng vô cùng đơn giản, hoàn toàn không tiêu tốn nhiều thời gian mà vẫn giúp chị em chuẩn bị được món ăn sáng ngon miệng cho cả nhà.
Chú ý nếu bạn muốn làm nhiều ruốc gà nấm để ăn dần thì nên bảo quản trong tủ lạnh để bảo quản được lâu dài hơn nhé.
Nguồn tin: internet
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn