Cách làm bánh xèo ngon kiểu miền Trung bằng bột pha sẵn

Thứ hai - 22/04/2019 16:20
Hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo ngon kiểu miền Trung bằng bột pha sẵn đơn giản tại nhà. Danh sách chi tiết nguyên liệu và các bước thực hiện làm bánh xèo sẽ được bật mí ngay sau đây.
 
anh 2


Bánh xèo là món ăn dân gian nổi tiếng đã gắn bó với biết bao thế hệ người Việt, đặc biệt là người dân ở vùng đất phương Nam. Ở mỗi vùng miền khác nhau, bánh xèo được biến tấu đa dạng với các loại nhân phong phú. Ngoài các nguyên liệu chính như: bột gạo, trứng gà, tôm, thịt, giá, nấm… cứ mùa nào thức ấy, vùng nào của ấy, người ta lại bổ sung thêm đủ loại nguyên liệu vào món bánh độc đáo này.

Khách du lịch gọi bánh xèo là bánh “pizza Việt Nam”, nghĩ lại quả không sai, tuy nhiên đây là loại “pizza” ăn kèm với rau sống và nước chấm.
 

2019 04 22 16 04 52


Tuy là món ăn dân dã nhưng hương vị thơm ngon của bánh xèo thì không thể bàn cãi. Những chiếc bánh tráng mỏng được chiên vàng ươm, vị giòn rụm, vỏ bánh thơm ngậy mùi nước cốt dừa, chưa kể đến phần nhân bên trong nào tôm, nào thịt, giá, nấm… mỗi loại một vị, thực sự rất ngon.

Bánh xèo có thể dùng để ăn chơi, ăn vặt hoặc ăn thay cơm vào các bữa chính trong ngày. Bánh được chiên bằng dầu nên nếu ăn nhiều sẽ rất nhanh ngán, chính vì lẽ đó mà thường kết hợp với rau sống, bánh tráng cuốn và chén nước mắm chua chua ngọt ngọt.
 

2019 04 22 15 29 44


Để thưởng thức bánh xèo bạn không cần phải đến quán, chỉ cần mua nguyên liệu rồi tự làm tại nhà. Cách làm bánh xèo và nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật hay bí quyết cao siêu, chỉ cần khéo léo một chút là làm được. Vào những ngày nghỉ, lễ hoặc mỗi khi tụ tập bạn bè, người thân, vào bếp đổ bánh xèo rồi thưởng thức là điều ai cũng thích. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây