Cách nấu canh chua cá chuẩn vị Nam Bộ

Thứ bảy - 06/04/2019 14:16
Công thức trong bài hướng dẫn chi tiết cách nấu canh chua cá theo kiểu Nam Bộ. Món ăn hội tụ đủ vị chua, cay, ngọt, đậm đà của các loại rau và gia vị. Thời tiết nóng bức ăn cơm với canh chua cá thực sự là chuẩn cơm mẹ nấu.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Cá diêu hồng: 1 con (Có thể chọn các loại cá nước ngọt khác)

- Bạc hà: 80 gram

- Cà chua bi: 100 gram

- Thơm (dứa): Nửa quả

- Đậu bắp: 80 gram

- Giá đỗ: 50 gram

- Ớt sừng: 3 quả (thay đổi tùy vào khẩu vị)

- Hành lá: 10 gram

- Nước cốt me: 150 gram

- Tỏi: 50 gram

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Nước mắm: 80 ml

- Đường trắng: 100 gram

- Hạt nêm: 20 gram
 

2019 04 06 13 59 43


Bước 2: Sơ chế thực phẩm

- Cá diêu hồng đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột đem đi rửa sạch. Cắt cá làm 4 khúc. Ướp một chút muối để thịt cá đậm vị.
 

2019 04 06 14 01 04


- Bạc hà bỏ vỏ, cắt lát dày. Cà chua bi cắt đôi, ớt sừng cắt lát. Đậu bắp bỏ cuống, cắt lát vừa. Thơm cắt miếng vừa ăn. Rau ngò, hành lá cắt khúc đem rửa sạch cùng giá.
 

2019 04 06 14 02 53


Bước 3: Cách nấu nấu canh chua cá

- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Xào chín ½ số cà chua đã sơ chế. Cho thêm 1,2 lít nước vào nồi đun sôi.

- Thêm cá diêu hồng vào nồi nước sôi. Thêm nước mắm, hạt nêm, đun trên lửa vừa đến khi cá chín đều, ngấm gia vị, vớt ra để bát riêng.

- Thêm thơm, ½ cà chua còn lại, bạc hà, đậu bắp, nước cốt me vào nồi nấu sôi thêm 5 phút. Nêm gia vị vừa ăn. Nếu nhạt có thể tăng thêm lượng nước mắm.

2019 04 06 14 03 29


Thêm giá, ớt, hành, ngò vào nồi cùng với tỏi phi lúc nãy, khuấy đều và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá diêu hồng cực ngon, mát lành và thơm lừng để ăn cùng cơm nóng. Nhanh tay lưu lại cách làm canh cá ngon để tạo sự đa dạng bữa cơm gia đình.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây