Trân châu vẫn được biết đến là một loại topping trà sữa rất được nhiều người yêu thích, vị thơm ngon và dẻo ăn hoài không ngán. Sẽ thật tuyệt nếu bạn được tự tay làm những hạt trân châu trong veo và tròn đẹp này. Đảm bảo sẽ rất tốn trà sữa và còn siêu ngon nữa. Cùng ghim lại công thức làm món trân châu “kim cương” này nhé.
Nguyên liệu làm trân châu trắng dành cho tám phần ăn
5gr Bột rau câu dẻo (Jelly)
2gr Bột rau câu giòn (Agar)
70gr Đường trắng
300ml Nước
Nước đá lạnh, dầu ăn
Dụng cụ: Chai nhựa đựng tương, phễu
Cách làm
Bước 1
Ngâm bột rau câu giòn với nước trong nồi, khuấy tan để sang một bên. Trộn đều bột rau câu dẻo vào đường.
Bước 2
Bắt nồi lên đun lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp rau câu dẻo và đường vào, vừa cho vào vừa khuấy. Khuấy đến khi hỗn hợp sôi và trong là được.
Bước 3
Cho hỗn hợp rau câu vào chai nhựa. (Nên đặt chai vào nước lạnh để tránh rau câu quá nóng làm biến dạng chai nhựa).
Bước 4
Đổ một ít dầu ăn vào tô nước lạnh (đã để trong tủ lạnh)
Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước lạnh để cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.
Lưu ý:
Chai đựng rau câu lúc này khá nóng nên bạn dùng khăn bọc lại để dễ cầm.
Phần rau câu còn lại chưa tạo hình thì vẫn giữ trên bếp để không bị đông lại nhé.
Bước 5
Sau khi làm xong, vớt trân châu ra và rửa lại với nước nhiều lần.
Cho trân châu ngâm với nước pha với mật ong và một ít chanh cho trân châu có vị ngọt thanh và thơm.
Thành phẩm trân châu trắng
Thành phẩm hoàn tất, bạn có thể pha một tách trà chanh, hoặc bất kì loại trà nào mà bạn thích và cho phần trân châu vào làm topping rồi thưởng thức thôi nào.
Nếu đã biết công thức thì hãy bắt tay ngay vào làm trân châu để mọi người cùng được thưởng thức món ẩm thực này nhé các chị em.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn