Bạn nên chuẩn bị chuối chín vừa phải hơi thâm vỏ một chút là được
Nguyên liệu để làm món kem này khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị chuối tây(chuối quả ngắn) chín, lạc (đậu phộng), dừa nạo sợi, sữa ông thọ, sữa tươi không đường, nước cốt dừa và khay nhựa.
Sơ chế:
Chuối bóc hết vỏ và thái thành từng lát mỏng. Lạc rang chín, bỏ vỏ và giã dập. Còn các nguyên liệu khác thì bạn có thể chia sẵn theo từng lượng vừa đủ với số chuối mình đã chuẩn bị.
Cách làm
Kem chuối sữa dừa được phủ một lớp lạc và dừa nạo vô cùng bắt mắt
Đầu tiên chúng ta trộn các nguyên liệu gồm: sữa tươi không đường, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào nhau. Bạn nhớ nếm sao cho độ ngọt vừa phải.
Tiếp theo bạn lấy khay nhựa đã chuẩn bị sẵn. Khay nhựa nên có độ rộng vừa phải, hình chữ nhật để dễ cắt sau này khi thành phẩm. Sau đó, các bạn lần lượt trải lớp chuối đã thái lát ở trên thành một lớp trong khay. Trên lớp chuối sẽ là lớp lạc giã dập và dừa nạo sợ. Cứ lần lượt như vậy đến khi gần đầy miệng khay.
Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp đã trộn sẵn ở bước đầu tiên lên trên các lớp kem chuối vừa xếp. Vị thơm thơm béo ngậy của nước cốt dừa và các loại sữa sẽ hòa quyện vào nhau, len lỏi trong từng lớp kem chuối. Tất cả tạo nên một màu trắng tinh khiết.
Bạn cho khay chuối vừa xong vào ngăn đá của tủ lạnh để đông khoảng 7-8 tiếng là có thể thưởng thức.
Thành phẩm:
Thành phẩm kem chuối sữa dừa kích thích thị giác của bất cứ ai
Sau khi hoàn thiện hết các bước ở trên bạn sẽ có một món kem chuối thơm thơm, dẻo dẻo, mát lạnh sảng khoái. Chúng ta bày biện ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể mời cả nhà cùng thưởng thức. Khi ấy, bạn sẽ được khen là giống hệt kem ly ngoài hàng cho mà xem. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công món kem chuối sữa dừa thơm ngon đúng điệu này.
Kem chuối sữa dừa thơm ngon
Trên đây là cách làm kem chuối đơn giản, thơm ngon tại nhà bạn có thể tham khảo để làm được món ăn bổ dưỡng, mát lạnh cho mùa hè nóng nực nhé! Muốn có thêm thông tin bạn có thể truy cập vào trang web: http://ngoinhapho.vn/
Nguồn tin: internet
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn