Bí quyết làm nước chấm chua ngọt sánh đặc, thơm lừng ăn món nào cũng ngon

Thứ tư - 11/10/2017 09:51
Nước chấm chua ngọt kiểu Thái sánh đặc, thơm lừng, thích hợp dùng để chấm các món thịt, xúc xích hay trộn salad đều rất hợp vị, ngon khó cưỡng.
pha nước chấm kiểu thái
pha nước chấm kiểu thái

Bí quyết làm nước chấm chua ngọt sánh đặc, thơm lừng ăn món nào cũng ngon - 1

Nước chấm chua ngọt kiểu Thái



Chuẩn bị nguyên liệu:

- Vài quả ớt sừng

- Vài quả ớt hiểm

- 1 củ tỏi

- 1 thìa nhỏ muối

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa bột bắp, 2 thìa nước

- 160ml nước

- 2 thìa đường

- 60ml dấm trắng

Bí quyết làm nước chấm chua ngọt sánh đặc, thơm lừng ăn món nào cũng ngon - 2

 Nguyên liệu làm nước chấm

 

 

Hướng dẫn cách làm:

 

Bí quyết làm nước chấm chua ngọt sánh đặc, thơm lừng ăn món nào cũng ngon - 3

- Bước 1: Ớt sừng và ớt hiểm rửa sạch rồi băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.

 

Bí quyết làm nước chấm chua ngọt sánh đặc, thơm lừng ăn món nào cũng ngon - 4

 

- Bước 2: Cho 160ml nước vào nồi cùng với ớt, tỏi băm, đường, dấm, muối, nước mắm và khuấy đều rồi bật bếp nấu cho sôi.

Bí quyết làm nước chấm chua ngọt sánh đặc, thơm lừng ăn món nào cũng ngon - 6

- Bước 3: Hòa tan bột bắp với 2 thìa nước sau đó đợi cho nồi nước mắm sôi lên thì chế từ từ nước bột bắp vào, khuấy đều cho hòa tan và nấu cho hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp, lúc này ta được hỗn hợp nước chấm chua ngọt có dạng hơi sệt.

Bí quyết làm nước chấm chua ngọt sánh đặc, thơm lừng ăn món nào cũng ngon - 7

Để cho nước chấm nguội là có thể sử dụng được, nếu chưa dùng đến bạn có thể cho vào hũ sạch, để ngăn mát tủ lạnh khi dùng mới lấy ra ăn.

Nguồn tin: Giang Giang (Dân Việt)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây