CÁCH CHẾ BIẾN MÓN TÔM CHAY BẰNG VÁNG ĐẬU

Thứ năm - 10/01/2019 03:17
Tôm chay là món ăn quen thuộc trong danh sách những món ăn chay. Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm chay váng đậu ngon như tôm thật cho mâm cô chay thêm bắt mắt.
 
cach che bien mon tom chay bang vang dau ngon nhu tom that


Đối với những tín đồ thích ăn chay, hay trong những ngày rằm, lễ tết các bạn có thể chế biến những món ăn chay hấp dẫn như canh chay, tôm chay như dưới đây.

Cách 1:

Nguyên liệu:

- Váng đậu: 300g

- Rong biển: 50g (nếu có)

- 1 ít mì nui hình nơ

- Muối, tiêu, hạt nêm

- Màu thực phẩm: đỏ, cam (nếu có)

Bạn dùng mì nui hình nơ để làm đuôi tôm

VA


Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Váng đậu bạn rửa sạch với nước, sau đó bạn chọn chỗ không bị rách, cắt thành các miếng vuông nhỏ, kích cỡ khoảng từ 7-10cm dùng để cuộn tôm.

Phần váng đậu còn lại bạn ngâm thêm 30 phút cho mềm ra để làm thịt tôm, sau đó rửa lại cho sạch, băm nhỏ xong cho gia vị gồm muối, tiêu và hạt nêm sao cho vừa miệng và ướp khoảng 1 tiếng cho thấm (nếu bạn thích có mùi thơm rong biển thì bạn nướng sơ rong biển, sau đó bóp nhuyễn trộn cùng váng đậu nhé)

Thực hiện:

Bước 1: Bạn trải miếng váng đậu ra, sau đó cho phần váng đậu thái nhỏ đã ướp lên trên, xếp nui vào một đầu của miếng váng đậu sao cho giống đuôi tôm. Bạn dàn đều váng đậu thái nhỏ ra, nhẹ nhàng cuộn miếng váng đậu đều tay sao cho không bị rách, và một đầu to một đầu nhỏ.

Bước 2: Tiếp đến dùng chỉ buộc lại cho giống vân trên thân tôm, và kích thước hình dáng giống con tôm thật. (Nếu bạn muốn tôm có màu đỏ cam thì bạn pha màu thực phẩm đỏ và cam phết lên thân và đuôi tôm giống như mình tôm thật nhé)

T


Bước 3:
Bạn xếp tôm vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút là được. Bạn tắt bếp, tháo dây chỉ, thế là bạn đã hoàn thành món tôm chay rồi.

Cách 2:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Tàu hủ ky (váng đậu): 300g

Nui (Pasta) có hình cái nơ: dùng làm đuôi tôm

Lá cuốn sushi: để có thêm hương vị biển

Dây chỉ để buộc

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cach che bien mon tom chay bang vang dau ngon nhu tom that 3 1533923318 675 width500height375


Cách làm tôm chay đơn giản

Bước 1: Đậu hủ ky khi mua về thường có phần bị rách, vỡ có phần còn nguyên. Với phần đậu hủ ky bị rách các bạn cho vào một thau nước ngâm cho mềm, sau đó vớt ra rửa sạch một lần nữa. Tiếp đó ta băm nhuyễn chỗ đậu hũ này rồi cho vào bát, thêm gia vị vào để ướp trong khoảng 1 tiếng. Ngoài ra, nếu muốn món ăn thêm hương vị các bạn có thể nướng lá cuộn sushi cho giòn rồi bóp nhỏ cho vào bát đậu hũ này. Còn phần nguyên các bạn tách ra khỏi phần rách để riêng.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cuộn tôm. Các bạn cuộn pasta làm đuôi tôm 1 đầu lại để cho dễ cuốn tôm. Các bạn cuộn tôm cho đầu tôm lớn hơn đuôi tôm. Sau đó dùng dây buộc lại và cho vào nồi để hấp. Và nếu muốn nhìn giống tôm thật hơn các bạn có thể vẽ vài sọc ngang màu đỏ cam trên mình tôm và phết lên đuôi tôm nữa.

Cach che bien mon tom chay bang vang dau ngon nhu tom that 5 1533923318 482 width500height375


Bước 3: Cho tôm vào nồi hấp trong khoảng 10 phút. Tôm chay chín các bạn đem ra đợi nguội và tháo dây.

Cach che bien mon tom chay bang vang dau ngon nhu tom that 6 1533923318 939 width500height332


Đối với những người thích ăn chay, hoặc trong những ngày rằm, lễ tết các bạn có thể chế biến những món tôm chay như này, hoặc chế biến những món canh chay… để bữa cơm thêm phong phú, mâm cơm thêm phần đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn tin: internet

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây