– 300 gram tôm tươi
– 3 cây sả
– 1 nhánh gừng
– 3 thìa bột rang muối
– 2 thìa bột chiên giòn
– Dầu ăn
Bước 1: Đầu tiên, tôm rửa sạch rồi đem cắt hết râu tôm và để cho ráo nước, sả đem thái khúc dài rồi chẻ làm 4, gừng đem thái sợi.
Bước 2: Cho tôm vào tô sau đó thêm bột chiên giòn và xóc đều cho tôm bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài.
Bước 3: Cho nhiều dầu vào chảo đun cho dầu nóng, bạn thả gừng thái sợi, sả vào chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Vẫn chảo dầu đó, bạn cho tôm cho vào chiên tới khi tôm chín vàng giòn mới vớt tôm ra cho vào tô.
Bước 5: Cuối cùng bạn cho sả, gừng chiên vào bát đựng tôm rồi thêm bột rang muối sau đó xóc đều nguyên liệu cho tôm bám 1 lớp bột rang muối là được và cho tôm ra đĩa để thưởng thức.
– 300 gram bí đao
– 200 gram sườn non
– Tiêu, hành tím khô, hành lá
– Gia vị: nước mắm, bột nêm
Bước 1: Sườn non rửa sạch chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn. Ướp sườn với một ít hành tím băm nhỏ, nước mắm và bột nêm.
Bước 2: Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, chia dọc bí đao thành bốn phần, bỏ ruột và thái miếng khoảng 1cm.
Bước 3: Đun sôi lượng nước vừa đủ để nấu canh. Sau đó cho sườn cùng phần đầu của hành lá vào sẽ giúp nước canh thơm hơn.
Bước 4: Hớt sạch bọt để nước được trong sau đó nấu nhỏ lửa cho đến khi sườn chín mềm thì bạn cho bí đao vào nấu chín và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
– 500 gram lá nha đam
– 80 gram đường phèn
– 50 gram đường cát trắng
– 1 quả chanh
– Lá dứa
Bước 1: Hòa tan nước với muối và nước cốt ½ quả chanh. Nha đam sau khi rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm. Gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, ngâm phần thịt nha đam bên trong vào âu nước muối chanh đã pha khoảng 5 phút để loại bỏ nhớt.
Bước 2: Đổ nha đam ra rổ, xả sạch từng miếng nha đam với nước cho hết nhớt. Kiểm tra lại miếng nha đam nếu vẫn còn phần vỏ xanh thì phải cắt bỏ hết để tránh bị đắng. Sau đó, cắt nha đam thành từng miếng vuông nhỏ.
Bước 3: Tiếp theo, trộn đều nha đam với 50 gram đường trắng cho đều rồi lại cất nha đam vào tủ lạnh sẽ giúp nha đam được giòn.
Bước 4: Đổ 1 lít nước cùng với đường phèn vào nồi đun sôi, sau đó thả 5 – 7 lá dứa vào nồi đun khoảng 10 phút. Khi nước sôi rồi thì cho nha đam vào nồi và điều chỉnh lại độ ngọt của nước nha đam cho vừa uống.
Ngoài ra, vào mùa hè thời tiết nóng ẩm là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vì thế, chúng ta cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm, cần mua đồ tươi, ngon và được bảo quản hợp lý. Bên cạnh đấy, việc lạm dụng các đồ uống lạnh, đồ uống có ga, cũng như uống quá nhiều bia – đồ uống này chỉ cung cấp năng lượng rỗng và không đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, dễ gây ra tình trạng đau họng nhất là đối với trẻ em.
Những tin cũ hơn