PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr mè trắng
- 100gr đường
- 60ml nước đường bánh nướng Trung thu
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/4 muỗng cà phê muối
Lưu ý: Nếu bạn không có nước đường bánh Trung thu thì dùng 170gr đường + 70ml nước)
PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO MÈ XỬNG
Bước 1: Mè cho vào chảo rang lửa vừa. Rang cho đến khi mè vàng thơm thì đổ ra âu.
Bước 2: Nước đường, đường, nước cốt chanh và muối cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Cứ nấu như thế cho đến khi thấy nước đường sôi, sủi bọt có màu nâu đẹp thì tắt bếp.
Bước 3: Để 2 phút cho nguội bớt. Trước khi đổ hỗn hợp này vào âu mè trộn đều.
4: Thoa chút bơ hay dầu vào miếng giấy chống dính, sau đó đổ kẹo mè, đậy thêm 1 miếng giấy dầu khác lên mặt cán mỏng.
Bước 5: Để nguội trước khi cắt kẹo thành từng miếng nhỏ.
Bày ra đĩa mời khách ngày Tết còn lại cho vào lọ thủy tinh đậy kín!
Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mè xửng giòn thơm đón Tết rộn ràng nhé!
Nguồn tin: Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn