Bạn yêu thích món bún thịt nướng và muốn đổi vị cho gia đình vào dịp cuối tuần. Thế nhưng bạn không biết cách làm nước chấm bún thịt nướng ngon như thế nào?
Đu đủ mua về cắt hai đầu để cho ra bớt nhựa. Tiếp đến rửa sạch rồi gọt hết phần vỏ, loại bỏ phần ruột. Cắt đu đủ thành 4 rồi cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 15-20 phút.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.
Bước 2: sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch, bỏ cuống băm nhỏ.
Mách nhỏ: Cách làm nước chấm bún thịt nướng ngon và đẹp mắt thì bạn hãy băm tỏi và ớt càng nhỏ càng tốt nhé.
Chanh bổ đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt.
Vớt đu đủ ra để ráo nước. Bạn có thể bào nhỏ hay thái đu đủ thành từng miếng tùy theo sở thích.
Cà rốt đem thái thành từng miếng nhỏ. Nếu khéo tay bạn có thể tỉa hoa cho đẹp mắt nhé.
Cho cà rốt, đu đủ và tô, thêm dấm vào bóp nhẹ để hỗn hợp ngấm đều giấm. Có như vậy cà rốt, đu đủ mới giòn hơn. Sau đó tráng qua nước sôi để nguội rồi để ráo.
Cho đu đủ, cà rốt vào tô, thêm đường, bột canh, 3 thìa nước cốt chanh cùng chút ớt băm nhỏ vào rồi xóc đều lên. Để đảm bảo nước chấm được ngon, chuẩn bạn hãy nếm thử để xem có vừa miệng chưa rồi điều chỉnh gia vị cho phù hợp nhé. Hỗn hợp này để ngâm trong 10 phút cho ngấm.
Nước sôi để nguội cho vào tô lớn tầm 15 thìa cà phê. Bạn cho thêm đường khoảng 3 thìa cùng 6 thìa nước mắm ngon và 3 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Tùy từng sở thích ăn mặn, ngọt cay mà bạn điều chỉnh các gia vị này cho phù hợp nhé.
Thêm ớt, tỏi băm vào khuấy đều.
Cho hỗn hợp nước chấm vào nồi rồi đun trên bếp, đến khi hỗn hợp ấm là tắt bếp.
Nước chấm chia đều ra từng bát, thêm dưa góp vào. Khi ăn chỉ cần cho thịt nướng, bún vào trộn đều rồi thưởng thức.
Nguồn tin: internet
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn