Nguyên liệu làm món khoai lang chiên đặc biệt này:
+ 500 gr khoai lang
+ 2 muỗng canh đầy nước cốt dừa đặc (đã cho vào ngăn đá tủ lạnh sau 30 phút)
+ 80 gr bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây
Cách làm khoai lang chiên kiểu mới như sau:
Khoai lang tán nhuyễn và cho thêm bột bắp
Bước 1: Khoai lang hấp chín, lột bỏ vỏ. Trong khi khoai còn nóng thì bạn tán nhuyễn (không xay máy). Sau đó cho nước cốt dừa đặc + bột bắp vào mang bao tay nhồi đều mịn không dính tay.
Nhào thật đều tay để thành khối bột mịn
Bước 2: Để khoai lang nguội hoàn toàn rồi cho vào bịch bắt bông kem có đui răng cưa.
Để tạo hình cho thanh khoai!
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, (đừng để dầu quá nóng) bạn bơm nhẹ cho khoai lang chảy qua đui răng cưa thành hình dài (kích cỡ tùy ý) vào chảo dầu. Cứ thế bạn làm và chiên với lửa vừa cho đến khi khoai lang của bạn vàng đẹp thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Để trên giấy thấm dầu đến khi khoai lang nguội và giòn tan, bạn sẽ có những thanh khoai lang chiên thơm phức béo ngậy, ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công với món khoai lang chiên kiểu mới này nhé!
Nguồn tin: Theo phunugiadinh
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn