Những ‘siêu thực phẩm’ chống ung thư, xua tan bệnh tật - gia đình nên có

Thứ tư - 27/09/2017 15:48
Các loại thực phẩm hàng ngày không những giúp cơ thể con người duy trì sự sống, mà nó còn giúp chúng ta khỏe mạnh chống lại bệnh tật, đẩy lùi ung thư. Theo các nghiên cứu khoa học thì gấc, tỏi, chanh, nghệ… là những thực phẩm cần được bổ sung vào bữa ăn hàng ngày vì công dụng bất ngờ trong việc phòng và chữa các bệnh ung thư một cách rất hiệu quả.
Siêu thực phẩm - internet
Siêu thực phẩm - internet

1. Atisô giàu dinh dưỡng, giúp tiêu hóa tốt

 

Atisô là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tiến sĩ Sue Decotiis – một bác sĩ hàng đầu chuyên về dinh dưỡng và kiểm soát cân nặng ở Mỹ cho biết, nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, hãy ăn nhiều atisô. Trong lá của loại rau này chứa nhiều axit chlorogenic, chất chống oxy hóa… có ích cho sức khỏe. Theo Daily Meal, ngay cả người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã nhận thức được lợi ích tiêu hóa của loại cây này.

2. Gấc vô hiệu hóa chất gây ung thư vú,  tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất chống ung thư lycopen trong gấc cao hơn trong cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…

3. Sữa chua tăng miễn dịch, có ích đường ruột

Sữa chua có chứa các vi khuẩn có ích cho đường ruột, giúp tiêu hóa tốt. Ngoài ra, vi khuẩn hữu ích trong sữa chua có thể làm tăng hệ miễn dịch của bạn, sữa chua cũng chứa canxi và protein thiết yếu. Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, nếu ăn hàng ngày sẽ gúp cho đường ruột của bạn điều hòa, hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn sữa chua thường xuyên giúp tăng khả năng miễn dịch, chống tiêu chảy hay táo bón, chống được đầy hơi, chướng bụng. Theo Justin Buendia, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Trường Y Đại học Boston: Không một loại thực phẩm nào có tác dụng thần kỳ, mà chính việc bổ sung sữa chua vào chế độ ăn lành mạnh có vẻ giúp giảm lâu dài nguy cơ cao huyết áp ở phụ nữ.

4. Tỏi tăng đề kháng, giảm sự phát triển khối u

Theo Reader’s Digest, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày khoảng 12%. Ảnh: Rd.

5. Chanh, cam làm giảm ung thư miệng, cổ họng.

Các nhà nghiên cứu Australia phát hiện ăn chanh hoặc các loại trái cây họ cam quýt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư miệng, cổ họng, ung thư dạ dày tới 50%. Ảnh: Rd.

6. Cá hồi giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ.

Những người ăn cá hồi nhiều hơn 4 lần/tuần ít nguy cơ phát triển các bệnh ung thư máu, u tủy, u lympho không Hodgkin. Các nghiên cứu khác cho thấy axit béo omega-3 trong cá hồi cũng giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ. Ảnh: Rd.

7. Hành chữa cảm cúm, ung thư tuyến tiền liệt.

Hành lá có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 50%. Hành lá phát huy tác dụng tốt nhất khi ăn sống hoặc nấu hơi tái. Ảnh: Rd

8. Táo chống lão hóa, ngăn tế bào ung thư phát triển

Nghiên cứu của Đức cho thấy các chất xơ tự nhiên trong táo lên men trong đại tràng, giúp chống lại sự hình thành các tế bào ung thư. Ngoài ra, táo có chứa procyanidin, chất chống oxy hóa tạo ra một loạt các tín hiệu làm chết các tế bào ung thư. Ảnh: Psu.

9. Cải bó xôi xây dựng cơ, giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ

Đây là loại rau rất tuyệt vời với vai trò xây dựng cơ, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và loãng xương. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng trong cải bó xôi giúp cải thiện lưu lượng máu, chức năng tình dục và thị lực. Cải bó xôi làm giảm nồng độ glucose, tăng độ nhạy cảm insulin và ngăn ngừa stress ôxy hóa ở những bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường. Cải bó xôi và các loại rau xanh khác chứa chất diệp lục có hiệu quả trong việc ngăn chặn những tác động gây ung thư của các amin dị vòng được tạo ra khi nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao. Do có hàm lượng kali cao, cải bó xôi được khuyến khích sử dụng cho những người có tăng huyết áp. Hơn nữa, trong loại rau này còn có nhiều vitamin A (rất cần thiết cho sản xuất bã nhờn để giữ cho tóc ẩm), vitamin C (cần thiết đối với việc xây dựng và duy trì collagen, cung cấp vật liệu cấu trúc cho da và tóc)…

10. Cà chua chống oxy hóa, giải độc

Tiêu thụ cà chua tươi giúp cơ thể hấp thụ tất cả các dưỡng chất thiết yếu. Một số nghiên cứu kết luận các chất dinh dưỡng này làm giảm nguy cơ ung thư và giảm mắc bệnh động mạch vành. Các sắc tố đỏ của cà chua với màu sắc tươi sáng cũng là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ. Lycopene là sắc tố đỏ được tìm thấy dồi dào trong cà chua, có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và hỗ trợ giải độc cơ thể.

11. Gừng chống viêm, ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Nghiên cứu từ Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy, gừng có khả năng chống viêm, ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Hãy thêm gừng vào các món ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe. Ảnh: Rd.

12. Quả việt quất

Quả việt quất có các chất chống ôxy hóa mạnh giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do gây ra. Không những quả việt quất giàu chất chống ôxy hóa mà còn rất giàu proanthocyanidins, chất có khả năng chống viêm. Do chứa một lượng cao phenol, đặc biệt axit gallic, quả việt quất được biết đến như là “tác nhân bảo vệ thần kinh”. Lợi ích sức khỏe quả việt quất cũng đã được chứng minh là làm giảm LDL cholesterol, làm tăng HDL cholesterol và giảm huyết áp một cách tự nhiên.

Quả việt quất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ thần kinh…

Nguồn tin: Theo Family

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây