Bánh đa nem rán
Thứ năm - 25/04/2019 16:08
Món ăn truyền thống ngày Tết và các ngày rằm ở Việt Nam. Mỗi dịp gia đình tụ họp như vậy mọi người lại cùng nhau làm món này vừa nói chuyện rất vui vẻ cùng nhau và chuẩn bị mọi thứ dâng lên các cụ.
Nguyên Liệu
10 khẩu phần
- 2 túi bánh đa nem
- 500 g thịt lạc
- 500 g tôm nõn bóc bỏ
- 2 quả trứng gà
- 2 củ hành tím
- 1 củ cà rốt
- 200 g mộc nhĩ
- 100 g nấm hương
- 200 g miến dong
- Hành hoa, rau mùi ta,dưa chuột,hành tây, cà rốt,ớt tỏi
- Rau xà lách
- Mắm Nam Ngư, đường, súp, chanh, dấm
Các bước
- Rửa sạch thịt băm nhỏ cùng tẹo muối(1 chút thui nha),hành tím và tiêu
- Tôm rửa sạch lấy chỉ đất nếu có
- Miếng rong, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra rùi băm nhỏ
- Sắp xếp tất cả các nguyên liệu ra một thau lớn, đập trứng sống và trộn đều
- Chuẩn bị một bát nước. Trải bánh đa ra mâm hoặc mặt phẳng sạch. Vẩy chút nước và tiến hàng gói.
- Làm nóng chảo và cho lửa nhỏ để rán.Đồng thời chuẩn bị một rổ to có rải giấy báo hoặc giấy thấm dầu
- Pha nước chấm chua ngọt: cho tỏi ớt băm nhỏ và 2 thìa đường vào trước rồi cho khoảng 1 muỗng dấm,1muỗng nước mắm hòa tan đến khi thấy tỏi ớt nổi nên là được. Cho thêm chút nước cốt chanh.
- Sẽ rất tuyệt nếu kết hợp làm dưa góp khi cho dưa chuột,cà rốt,hành tây thái sợi và rau mùi.
- Chả nóng châm mắm chua ngọt ăn kèm rau sống thì ngon không gì bằng.
- Bạn sẽ làm thử một lần cho cả nhà ăn chứ. Đảm bảo ai cũng sẽ thích cho mà xem. Tôi chờ hình thực hành từ bạn.