PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg cá thu
- 200gr thịt xay
- 1 nắm rau thì là
- 3 nhánh hành lá
- 2 củ hành khô
- Dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- Hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu
- 1 chút bột ngọt, nếu thích
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ THU
Bước 1: Cá thu mua về làm sạch sẽ, dùng dao lách lấy phần xương ra, sau đó lấy thìa cạo lấy phần thịt cá cho ra tô.
Bước 2: Cho thịt xay vào cùng với cá rồi ướp chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu và trộn đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Hành khô băm nhỏ, hành lá, thì là thái nhỏ.
Bước 4: Cá sau khi đã ướp xong thì cho vào máy xay, thêm hành khô, 1-2 thìa dầu ăn rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 5: Tiếp theo cho hành lá, thì là thái nhỏ vào cùng rồi xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa đều là tắt máy.
Bước 6: Lấy từng ít cá đã xay nhuyễn viên lại thành từng viên tròn sau đó ấn dẹt. Đặt từng miếng chả cá vào xửng và đem hấp khoảng 15 phút cho chả cá vừa chín là tắt bếp, lấy ra để cho nguội bớt.
Bước 7: Đặt chảo lên bếp cho khoảng vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng, xếp chả cá cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng là gắp ra đĩa để thưởng thức.
Chả cá thu vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, thỉnh thoảng chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm chả cá thu dai ngon hấp dẫn này nhé!
Nguồn tin: Theo Hương Giang (Khám phá)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn