CHẢ CÁ : Tự làm chả cá thu dai ngon ai ăn cũng thích

Thứ ba - 12/12/2017 14:25
Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món chả cá thu vừa tươi vừa dai ngon đảm bảo hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.
 
2017 12 12 14 03 54


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg cá thu
- 200gr thịt xay
- 1 nắm rau thì là
- 3 nhánh hành lá
- 2 củ hành khô
- Dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- Hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu
- 1 chút bột ngọt, nếu thích

2017 12 12 14 04 24



PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ THU

Bước 1: Cá thu mua về làm sạch sẽ, dùng dao lách lấy phần xương ra, sau đó lấy thìa cạo lấy phần thịt cá cho ra tô.

2017 12 12 14 05 07


Bước 2: Cho thịt xay vào cùng với cá rồi ướp chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu và trộn đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.


Bước 3: Hành khô băm nhỏ, hành lá, thì là thái nhỏ.

2017 12 12 14 05 59


Bước 4: Cá sau khi đã ướp xong thì cho vào máy xay, thêm hành khô, 1-2 thìa dầu ăn rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

2017 12 12 14 06 41


Bước 5: Tiếp theo cho hành lá, thì là thái nhỏ vào cùng rồi xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa đều là tắt máy.

2017 12 12 14 07 15


Bước 6: Lấy từng ít cá đã xay nhuyễn viên lại thành từng viên tròn sau đó ấn dẹt. Đặt từng miếng chả cá vào xửng và đem hấp khoảng 15 phút cho chả cá vừa chín là tắt bếp, lấy ra để cho nguội bớt.

2017 12 12 14 07 45


Bước 7: Đặt chảo lên bếp cho khoảng vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng, xếp chả cá cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng là gắp ra đĩa để thưởng thức.

2017 12 12 14 08 17


Chả cá thu vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, thỉnh thoảng chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

 

2017 12 12 14 09 21


Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm chả cá thu dai ngon hấp dẫn này nhé!


 

Nguồn tin: Theo Hương Giang (Khám phá)

 Từ khóa: bepcom, chả cá thu

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây