CÁ KHO : Cá basa mà kho kiểu này đảm bảo mềm thơm, béo ngậy

Thứ ba - 31/10/2017 22:29
Bữa cơm ngày lạnh mà có nồi cá basa kho tóp mỡ đậm đà, sánh vàng, mềm béo thì bao nhiêu cơm cũng hết veo.
2017 11 01 9 10 48

Nguyên liệu:

- 2 khứa cá khoảng 250g

- 200g thịt heo

- 200g mỡ heo

- Hành lá

- Ớt

2017 11 01 9 11 50


Cách làm:

- Mỡ cắt hạt lựu thắng lấy mỡ và tóp mỡ

- Cho 1 muỗng canh mỡ vào nồi, cho đầu hành đập dập, cắt nhỏ vào phi vàng 

- Cho gia vị vào nồi hành đã phi vàng: 7 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe màu dừa, vài trái ớt hiểm.

- Hỗn hợp gia vị sôi, cho thịt vào xào sơ rồi cho cá vào nấu sôi, nêm nếm lại tuỳ khẩu vị.
 

2017 11 01 9 12 34


Đổ nước sôi ngập mặt cá. Nấu lửa nhỏ đến khi nước cá sệt lại thì tắt bếp cho tóp mỡ, tiêu và hành lá vào
 

2017 11 01 9 13 45


Vậy là bạn đã hoàn thành mó cá kho ngon cho gia đình


 

Nguồn tin: Theo Linh Lam (Dân Việt)

 Từ khóa: bếp com, cá bấ kho

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây