Canh chua đầu cá hồi
- Thứ ba - 21/05/2019 16:41
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Khẩu phần: 4 -5 người
Nguyên liệu:
- 500 gr đầu cá hồi.
- 150 gr măng chua.
- Cà chua
- 01 gói xốt Gia vị Hoàn chỉnh Barona – Canh Chua.
- Nước mắm cao cấp Vị Xưa 40 độ.
- Gia vị rửa sạch cá: 5 gr gừng, 5 gr muối, 20ml giấm.
- Gia vị ướp cá: 10 gr hành tím, 3 gr muối, 2 gr tiêu.
- Gia vị nấu canh: 15 gr hành tím, đường , ớt sa tế.
- Rau om, ngò gai, bắp chuối, hành lá, ớt sừng.
Sơ chế nguyên liệu:
-Rửa sạch đầu cá hồi với hỗn hợp nước muối pha loãng (có 5 gr gừng, 5 gr muối, 20ml giấm) để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch với nước.
-Ướp cá khoảng 30 phút với 10 gr hành tím, 3 gr muối, 2 gr tiêu.
Thực hiện:
-Bước 1:
Cho dầu ăn vào nóng chảo, cho thêm 15 gr hành tím vào phi thơm.
-Bước 2:
Cho tiếp 150 gr măng chua vào xào sơ, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt sa tế vào xào chung cho thấm.
-Bước 3:
Cho 700ml nước vào măng chua đã xào sơ, nấu sôi. Cho thêm 100gr cà chua, cá đã ướp vào.
-Bước 4:
Cho 01 gói xốt Gia vị Hoàn chỉnh Barona – Canh Chua vào nấu thêm 10 phút.
-Bước 5:
Cho thêm 50 gr bắp chuối, 10 gr rau om, 10 gr ngò gai, 10 gr hành lá, 10 gr ớt sừng nấu cho sôi trở lại.
-Bước 6:
Múc canh ra tô, dùng kèm với cơm nóng.
Dùng kèm với nước mắm cao cấp Vị Xưa 40 độ để chấm thịt cá và rau.