BẾP COM .VN

https://bepcom.vn


CÁCH LÀM MÓN BÁNH TRUNG THU NƯỚNG TẠI NHÀ

Như các bạn cũng thấy bánh trung thu là một trong những loại bánh rất ngon và không thể thiếu đối với mọi người trong dịp tết trung thu. Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh là loại bánh được mọi người ưa chuộng nhiều nhất với hương vị thơm ngon, ngọt dịu. Chính vì thế hôm nay, Bepcom.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh trung thu nướng thơm ngon vào dịp tết trung thu. Hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm bánh nướng này nhé.

 

2019 02 15 13 50 08

 

Cách làm bánh trung thu nướng – Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh:

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng

  • 500g bột mì đa dụng
  • 350g nước đường bánh nướng
  • 100g dầu ăn 3 lòng đỏ trứng gà
  • 2 thìa cafe (10ml) nước tro tàu
  • 1/3 thìa cafe (2g) baking soda
  • 500g nhân nhuyễn (đậu xanh, đậu đỏ, sen nhuyễn……..)
2019 02 15 13 50 47
 

Các bước làm bánh trung thu nướng thơm ngon:

Bước 1: Làm nhân bánh

Đậu xanh ngâm ít nhất 4 tiếng. Rồi đem vo sạch. Sau đó cho đậu + 600 ml nước lạnh + muối vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước hơi cạn bạn đậy nắp lại rồi nấu đậu chín lên. Lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt. Bạn tắt bếp.

Tiếp đến, Cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.

Cuối cùng, Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với 80 ml dầu, bắt lên bếp sên 15 phút. Sau đó cho chén bột bánh dẻo vào hòa chung với dầu, sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí cùng nước hoa bưởi vào sên thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Để cho nhân nguội mới vo viên.
 

2019 02 15 13 51 49


Bước 2: Làm vỏ bánh

Bạn cho Bột mì + baking soda vào một cái thau trộn đều, sau đó cho hỗn hợp này qua 1 cái rây để cho bột mịn hơn.

Tiếp đến bạn cho thêm nước đường + dầu ăn + lòng đỏ trứng + nước tro tàu vào trong hỗn hợp trộn đều chúng lại với nhau.

Cách làm bánh trung thu nướng – trộn đều hỗn hợp lại với nhau

Sau đó bạn cho hỗn hợp lỏng này vào 1 khay, dùng tay trộn đều khi bột ngấm nước hoàn toàn là được, lúc này bạn để ý kỹ thì bột khá dính tay chúng ta, nhưng để sau 30 phút bột sẽ dẻo mịn lại và rất mịn. Lúc này chúng ta bắt đầu chia bột thành những phần nhỏ đều nhau rồi đem vo tròn lại.

Bước 3: Nặn bánh

Chúng ta bắt đầu nặn bánh, đem phần bột cán dẹt ra, sau đó cho nhân vào, làm sao cho vỏ bột phủ đều phần nhân là được.

Cách làm bánh trung thu nướng – Nặn bánh trung thu lại

Sau khi nặn bánh xong bạn cho bánh vào một cái khuôn, giữ chặt phần bánh ấn mạnh vài cái rồi lắc nhẹ lấy bánh ra, để tạo hoa văn trên bánh. Lưu ý để bánh không dính vào khuôn bạn nên cho một ít dầu ăn và bột vào khuôn bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Cách làm bánh nướng trung thu: để nướng cho bánh thêm thơm ngon và có màu đẹp mắt bạn chuẩn bị hỗn hợp: 1 lòng đỏ trứng gà + 1 muỗng cà phê dầu ăn + 1 muỗng cà phê dầu mè và nước. Trộn chúng đều lại với nhau quét đều lên bánh.

Cách làm bánh trung thu nướng – quét hỗn hợp trứng đều lên bánh

Sau đó cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ lên đến 200 độ C sau 10 phút lấy bánh ra, quét hỗn hợp lên 1 lần nữa nướng khoảng 6 phút lấy ra dùng.
 

2019 02 15 13 51 10

Cách làm bánh nướng trung thu – Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

Quá đơn giản phải không nào, như thế là chúng tôi vừa hoàn thành và giới thiệu cho bạn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh rồi. Hãy nhanh tay làm những chiếc bánh trung thu để cùng gia đình thưởng thức trong dịp tết trung thu này nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng bên gia đình.

Nguồn tin: suu tam: internet

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây