BẾP COM .VN

https://bepcom.vn


CÁCH LÀM MÓN NỘM GÀ XÉ PHAY

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tới cho các bạn một món nộm cực kì thơm ngon mà lại dễ làm. Đó là món nộm gà xé phay hành tây. Chắc hẳn rất nhiều bạn yêu thích món ăn này phải không nào?
 
NỘM
 

Nguyên liệu:

- Thịt gà: 250g (dùng phần thịt ức gà)

- Hành tây: ½ củ (gia giảm theo kích thước củ hành tây nhé, nếu củ nhỏ thì có thể dùng cả củ)

- Cà rốt: ½ củ

- Lạc: 1 bát nhỏ

- Rau mùi: 1 mớ

- Rau húng: vài nhánh

Gia vị làm nước trộn chua ngọt:

- Đường: 4 thìa cafe

- Nước mắm: 4 thìa cafe

- Chanh: 1 quả

- Ớt: vừa đủ

cach lam nom ga xe phay chua chua cay cay ai an cung phai xuyt xoa 235039
 

Cách làm:

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng dọc củ hành

- Tiếp theo ngâm hành tây với một chút muối loãng cho bớt vị hăng rồi xả sạch với nước lạnh

- Trần sơ hành tây qua với nước sôi rồi nhanh tay vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo

Ghi chú: Thực hiện các bước trên để làm cho hành tây đỡ hăng mà vẫn giòn khi trộn nộm hoặc cho hành tây vào trộn với đường, sau đó cho nước cốt chanh theo tỉ lệ 5 thìa đường với ½ quả chanh, trộn đều rồi đổ hành ra rổ, để ráo nước. Chú ý trộn cho nhiều ngọt ít chua để hành được giòn nhé. Nếu muốn ăn hành tây sống bạn hãy thử cách này xem sao. Cũng khá hiệu quả đấy.

- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào hoặc thái sợ mỏng

- Thịt ức gà luộc chín, xé sợi dọc thớ. Các bạn nên xé miếng thịt có kích thước tương đương với hành tây và cà rốt cho đẹp mắt nhé.

- Lạc rang vàng, sau đó ủ một lúc cho róc vỏ, chà bỏ vỏ lạc rồi giã dập.

- Pha nước trộn nộm: Cho 4 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 4 thìa nước cốt chanh vào bát rồi hòa tan tất cả. Cuối cùng cho ớt thái lát mỏng hoặc thái sợi vào.

- Trộn đều các nguyên liệu gồm thịt gà, hành tây,cà rốt, mùi và húng, ½ chỗ lạc rang giã nhỏ vào tô, rưới đều nước trộn nộm lên, đảo đều một lúc cho ngấm gia vị là dùng được.

Cho nộm ra đĩa, rắc chỗ lạc còn lại và cho vài cọng rau húng trang trí lên là xong.

nom1 17065182
 
Chúc các bạn thành công!

Nguồn tin: Pasgo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây