CÁCH LÀM MÓN TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME

Thứ tư - 27/02/2019 14:57
Chỉ với 20 - 30 phút bạn đã có thể chứng minh được tay nghề "dao thớt" của mình với nhiều người. Dưới đây là 2 cách chế biến món trứng cút lộn xào me đậm đà nhất.

 

2019 02 27 14 42 41


Cách 1:

Nguyên liệu:

- Trứng cút lộn: 10-20 quả

- Rau răm: 50g

- Hành khô, tỏi: 1 củ

- Ớt: 3 quả

- Me chín: 50g

- Lạc rang sẵn: 50g

- Bột chiên giòn: 30g

- Chanh: 1 trái

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.
 

2019 02 27 14 46 42


Cách làm:

- Trứng cút lộn luộc chín khoảng 20 phút (cho thêm một chút muối giúp trứng thêm đậm đà) ngâm sơ qua nước lạnh, bóc vỏ sao cho trứng vẫn còn nguyên quả.

- Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên.

- Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu.

- Lạc rang làm sạch võ, giã nhỏ.

- Me chín ngâm với nước sôi. lọc bã lấy nước cốt.

- Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

- Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn (Như vậy trứng khi ăn sẽ giòn và săn lại hơn)

- Phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt.

- Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. (Bạn có thể gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình nha).

- Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bám bao quanh lấy trứng.

- Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành
 

2019 02 27 14 50 05


Yêu cầu thành phẩm:

- Trứng cút lộn phải giữ nguyên trong quá trình chế biến, phần sốt me sền sệt bao quanh.

- Trứng khi ăn phải có vị chua chua ngọt ngọt của me, vị thơm ngậy của trứng, đặc biệt là mùi rau răm kết hợp với sốt me tạo ra hương vị đặc trưng khó quên khi thưởng thức.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- 10 – 30 trứng cút lộn (1 lần ăn 10 trứng mới thích)

- 1 cục me vắt

- Rau răm

- Đậu phộng giã nhuyễn

- Bột chiên giòn

- Muối, đường, hạt nêm, nước mắm

- Tỏi xay, hành tím xay, ớt.
 

2019 02 27 14 51 58


Thực hiện:

- Trứng cút lộn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi trứng chín để nguội, bóc vỏ, bóc vỏ cho khéo, không làm trứng bị bể. Me vắt cho vào nồi với một chút nước, nấu chín cho me mềm ra, giã me lọc lấy nước cốt me.

- Rau răm, ớt rửa sạch, để ráo.

- Trứng cút lộn sau khi bóc vỏ, lăn qua một lớp bột chiên giòn mỏng, chiên sơ qua tạo độ giòn cho trứng khi ăn

- Phi cho hành tỏi vàng thơm, xào chung với nước cốt me, cho một chút muối, đường, hạt nêm, nước mắm vào, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó cho trứng cút lộn đã chiên sơ vào, đểu lửa riu riu cho trứng ngấm đều, nước me sệt lại là xong, có thể dùng được.

- Khi ăn múc trứng, nước me cho vào chén, ăn chung với rau răm và đậu phộng giã nhuyễn. Nếu pạn ăn cay có thể thêm một ít ớt xắt.
 

2019 02 27 14 53 34


Yêu cầu thành phẩm:

- Trứng cút và nước me có vị chua ngọt, vừa miệng khi ăn.

- Ăn kèm với rau răm, đậu phộng giã nhuyễn, hoặc có thể thêm hành phi sẽ ngon hơn.

- Mỗi lần ăn 1 trứng nhỏ tạo cảm giác ngon miệng, không gây sợ, đối với những bạn không thể ăn trứng vịt lộn được thì sao không thử ăn món trứng cút lộn này.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây