Cá hấp mắm cay ngon ngất ngây ngày lạnh

Thứ hai - 25/12/2017 11:45
Thưởng thức cá hấp mắm cay mềm ngon, nóng hổi, thịt cá ngọt quyện lẫn các loại gia vị tạo nên hương vị tuyệt vời của món ăn.


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con cá (loại nào bạn thích)
- 2 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 1 chút xíu muối

2017 12 25 11 32 27


- 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh ớt tỏi băm + 2 muỗng canh đường hòa sẵn trong 1 cái chén.
 

2017 12 25 11 31 49


PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HẤP MẮM

Bước 1: Cá làm rửa sạch, khứa vào đường trên lưng. Sau đó thoa chút muối rồi nhét hành lá và gừng vào bụng cá. Để cá lên khay hay dĩa.
 

2017 12 25 11 31 20


Bước 2: Nấu một nồi nước. Khi nước sôi cho dĩa cá vào xửng hấp 20 phút. Cá chín tắt bếp lấy dĩa cá ra, chắt bỏ nước.
 

2017 12 25 11 30 49


Bước 3: Cho cá hấp ra dĩa có đáy sâu, chan nước mắm chanh cay, để vài cọng ngò là hoàn tất.
 

2017 12 25 11 30 20


Món cá hấp này ăn với cơm hay cuộn bánh tráng cùng bún và rau xà lách đều rất ngon.
 

2017 12 25 11 29 37

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hấp mắm lạ miệng cho cả nhà nhé!


 

Nguồn tin: Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây