MÓN HẦM : Đuôi heo hầm rau củ thơm ngon bổ dưỡng

Thứ hai - 11/12/2017 11:38
Đuôi heo hầm rau củ nóng hổi, thơm ngon, ăn mềm ngọt rất hấp dẫn.


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

2017 12 11 11 21 55

- 300gr đuôi heo
- 1/2 củ cà rốt
- 1 miếng bí đỏ
- 1 đoạn củ sen
- 1 củ khoai tây
- ½ cái súp lơ
- Hành, tỏi khô
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, tiêu.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH ĐUÔI HEO NẤU RAU CỦ

Bước 1:
 
Cà rốt, củ sen, khoai tây, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, củ sen cắt miếng mỏng. Ngâm củ sen với chút nước chanh để củ sen không bị thâm, cà rốt, bí đỏ cắt tỉa hình cho đẹp, khoai tây cắt miếng vừa ăn, hoa lơ thái miếng cỡ vừa, hành, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

2017 12 11 11 22 23


Bước 2:
 Đuôi heo rửa sạch bằng muối hạt, chặt miếng vừa ăn.

2017 12 11 11 22 53


Bước 3:
 
Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho đuôi heo vào xào sơ sau đó cho vào nồi áp suất, chế thêm 1 bát tô nước rồi đậy vung hầm mềm.

2017 12 11 11 23 21


Bước 4:
 
Hầm đuôi heo khoảng 15-20 phút sau đó mở nắp vung thêm ½ bát nước như vậy nước xương sẽ trong.

2017 12 11 11 23 48


Bước 5:
 
Cho phần nước xương heo ra nồi nhỏ, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm sao cho vừa miệng. Sau đó cho lần lượt các loại rau củ vào đun, tùy theo từng loại nào nào lâu chín cho vào trước đun đến khi các loại rau củ chín là được.

2017 12 11 11 24 17


Tắt bếp cho ít hành mùi thái nhỏ, nêm nếm thêm gia vị nếu muốn. Cho đuôi heo hầm rau củ ra bát rồi ăn nóng cùng cơm.

2017 12 11 11 25 02

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách nấu đuôi heo hầm rau củ!


 

Nguồn tin: Theo Hương Quý (Khám phá)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây