MÓN CANH : Canh măng chua nấu cá chua tuyệt ngon

Thứ hai - 11/12/2017 00:00
Thưởng thức món canh măng nấu cá có vị chua ngon vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

2017 12 11 11 51 47


- 1 con cá rô phi làm sạch cắt khúc (hoặc đầu, đuôi cá trắm, cá chép tùy ý)
- 1 đĩa măng chua
- 2 quả cà chua
- 1 ít hành lá thái khúc
- 1 thìa cafe ớt bột
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa cafe bột me
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột nêm
- Nước dùng hoặc nước sôi


PHẦN 2 : CÁCH LÀM CANH MĂNG CHUA NẤU CÁ

Bước 1:
 
Măng tước thành sợi rồi rửa sạch, cà chua thái múi cau. Cá rửa sạch, thấm khô nước rồi sát 1 ít muối lên cá cho thấm và khi chiên sẽ không bị nát nhé.

2017 12 11 11 51 18


Bước 2:
 
Bắc chảo lên bếp, cho 1-2 thìa dầu đun nóng dầu mới cho cá vào chiên sơ cho vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.

2017 12 11 11 50 45


Bước 3:
 Vẫn cái chảo ấy cho tỏi vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào cho mềm mới cho măng chua vào, xào sơ qua rồi nêm gia vị cùng bột me.

2017 12 11 11 50 16


Bước 4:
 
Cho tất cả cá chiên sơ qua vào rồi thêm nước dùng hoặc nước sôi và đun sôi vài phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn sao cho canh có độ chua như ý là được.

2017 12 11 11 49 40


Rắc hành lá thái khúc vào, thêm chút tiêu rồi múc canh cá nấu măng chua ra bát thưởng thức ngay khi canh còn nóng.

 

2017 12 11 11 49 01

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách nấu canh măng chua cá!


 

Nguồn tin: Theo Hương Giang (Khám phá)

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây