Cách làm chả rươi “chuẩn không cần chỉnh” ngon miễn chê

Thứ sáu - 08/12/2017 00:54
Chả rươi là món ăn không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cách làm chả rươi chuẩn, ngon đúng điệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này dễ dàng hơn.


Nguyên liệu làm chả rươi:

2017 12 08 12 44 50

- Rươi: 300g

- Thịt lợn xay: 150g

- Giò sống: 100g

- Trứng: 2 quả

- Vỏ quýt, hành tươi, thì là


Cách làm chả rươi:

2017 12 08 12 45 17


- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rửa rươi với nước lạnh cho hết bẩn và nhớt, sau đó dùng nước đun sôi để rửa rươi cho rụng bớt lông, đổ rươi ra rổ để rươi ráo nước.

- Hành lá, vỏ quýt, thì là rửa sạch băm nhỏ.

- Bước 2: Cho rươi vào bát to, dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn. Sau đó, cho các loại lá vừa băm ở trên, cùng thịt lợn xay, giò sống vào bát rươi trộn đều.

Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp nói trên cùng với trứng, đánh nhuyễn đến khi hỗn hợp thu được sánh, mịn, đều là được.
 

2017 12 08 12 45 42


- Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó từ từ cho từng thìa rươi vào rán đều vàng sậm hai mặt là được.
 

2017 12 08 12 46 12


Chả rươi ngon nhất khi ăn nóng. Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm tùy thích.


 

Nguồn tin: Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)

 Từ khóa: bepcom, món chả rươi

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây